Các khai ấm tử sa nghi hưng đơn giản nhất
28/07/2017 4:21

Ấm tử sa Nghi Hưng Trung Quốc hiện nay đang nở rộ được nhiều trà nhân yêu thích và coi như một bảo vật. Chúng ta có thể dễ dàng mua cho mình một chiếc ấm tử sa tại các hiệu trà, một trong những cửa hàng được tin tưởng mua ấm tử sa đó là Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng phong thủy. Vậy khi mua ấm tử sa về, việc đầu tiên chúng ta cần thực hiện là gì, sau đây Doisongdoanhnhan.com xin chia sẻ cách khai ấm tử sa chuẩn nhất để có được một ấm trà ngon ?

Làm Sạch và Khử mùi Ấm Tử Sa mới :

Ấm tử sa khi mới mua về cần rửa sạch các bụi bẩn do quá trình nung nấu và vận chuyển, bạn cần nhìn xem trong vòi ấm, lòng ấm, lưới lọc có còn các vụn đất, bụi không, nếu có hãy dùng giấy ráp mịn chùi nhẹ hoặc dùng  giấy lâu sạch vòi và lưới lọc, cần nhẹ nhàng tránh gây xước xát ấm.

Bước tiếp theo bạn cho ấm vào nồi, cho nước vừa ngập ấm rồi cho lên bếp đun đến khi nước sôi. Nước sôi to lên thì lại cho nhỏ lửa lim rim đều khoảng 1-2 giờ. Không nên để sôi quá khiến cho ấm và chạm vào thành nồi gây sứt mẻ. Nhất là cần đun ấm từ lúc nước lạnh đến nóng không đột ngột cho ấm vào nước sôi khiến nhiệt độ thay đổi đột ngột, một số ấm sử dụng loại đất tử sa có thể ko kị với việc thay đổi nhiệt độ mà bị nứt.

Sau khi đun sôi xong ta vớt ấm tử sa ra lau bằng khăn khô rồi để nguội .

Công đoạn tiếp theo là luyện ấm với trà. Đây là công đoạn rất quan trọng. Mỗi loại ấm tử sa chỉ nên uống một loại trà. Hãy dùng  loại trà mà bạn muốn uống với ấm tử sa này để luyện trà. Cho lượng nước vừa đủ ngập ấm, đun đến khi sôi thì ta bỏ trà vào một lượng vừa đủ. Dùng đũa hoặc cái gắp trà nhét thêm ít trà vào bên trong ấm khi đun.  Đun tiếp khoảng 20 phút thì tắt bếp. Để nguyên ấm trong nồi đến khi nguội hẳn mới vớt ra. Bây giờ ta lâu khô ấm bằng khăn và có thể bắt đầu dùng ấm để thưởng thức trà ngon được rồi.

Nguồn : http://khaytrataytang.com

Bài viết liên quan

Bình Luận

Bài viết cùng chuyên mục