Doanh nhân Nguyễn Văn Bằng và mục tiêu số 1 về golf online tại Việt Nam
14/02/2017 1:30

Trò chuyện với Ông Nguyễn Văn Bằng trong dịp gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu, ông đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về thị trường golf online tại Việt Nam và câu chuyện kinh doanh của ông trong những năm qua.

PV: Thưa ông Nguyễn Văn Bằng, Xin Ông cho biết vì sao Ông lại chọn kinh doanh đồ golf online trong khi thị trường này còn khá mới mẻ và chứa đựng nhiều rủi ro lớn khi kiến thức và kinh nghiệm ngành chưa đầy đủ:

Ông Nguyễn Văn Bằng kể lại: “ Vào cuối năm 2013 khi tôi bắt đầu làm quen với môn thể thao golf tôi bắt đầu đi tìm mua gậy golf. Qua giới thiệu của bạn bè tôi cũng tìm đến các Shop golf ở các trung tâm thương mại và ở các Proshop tại các sân golf. Thoạt đầu tôi cũng khá mông lung về các thông tin gậy nhưng điều thôi thúc nhất khiến tôi quyết định đầu tư kinh doanh các sản phẩm golf đó chính là tính minh bạch trong giá cả thị trường. Tôi vào cùng một cửa hàng bán đồ golf và gặp 2 nhân viên bán hàng mỗi nhân viên báo một giá khiến tôi hoang mang. Hồi đó golf Online còn chưa phát triển như bây giờ nên các thông tin còn hạn chế. Một ý định lóe lên trong tôi rằng: Nếu có một website để các golfer có nhu cầu mua sắm gậy golf và các sản phẩm về golf thật chất lượng và tiện lợi thì tốt biết mấy. Và tôi quyết định lập nên Thế Giới Phụ Kiện Golf với mục tiêu Số 1 về Golf Online tại Việt Nam.” Kiến thức có thể chưa đầy đủ nhưng chúng tôi có thể học hỏi đó là điểm mạnh của chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng học hỏi và tham vấn các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chúng tôi đang làm.

Tổng giám đốc GolfCity

PV: Thưa ông trong thời gian đầu chắc chắn ông gặp không ít khó khăn khi triển khai dự án ông có thể chia sẻ cách ông đã vượt qua khó khăn như nào không ạ?

Khó khăn lớn nhất đối với chúng tôi đó chính là thời gian tìm hiểu về lĩnh vực bởi với tôi đây là lĩnh vực hoàn toàn mới. Chúng tôi gặp khó khăn với các đối tác nhập hàng, hệ thống phân phối và rất nhiều thứ nữa. Thời gian đầu thực hiện việc bán hàng Online các sản phẩm golf quả thực là gặp rất nhiều khó khăn .Trong vòng 3 tháng đầu tiên sau khi lập nên website GolfCity vẫn chưa bán được một đơn hàng nào cho khách hàng mặc dù  thị trường golf vẫn tăng trưởng hàng năm nhưng xu hướng tiêu dùng Online tại thời điểm đó còn khá mới mẻ và chưa được nhiều golfer để ý. Thời điểm này phần lớn thói quen tiêu dùng vẫn là mua hàng trực tiếp tại các ProShop golf.

Phải mất 6 tháng hoạt động trong ngành với việc gặp nhiều chuyên gia trong lĩnh vực golf cũng như về đầu tư công nghệ chúng tôi mới có được sự ổn định trong kiến thức về ngành cũng như về nguồn hàng và liên tục đổi mới trải nghiệm người dùng trên internet.

Song song với đó là việc thiết kế lại, quảng bá website của mình đến với đông đảo cộng đồng golfer Việt Nam và chỉ ra những tiện ích khi sử dụng dịch vụ mua hàng Online của GolfCity.

Đồng thời GolfCity đã hiện diện và tài trợ cho rất nhiều giải golf trong nước qua đó góp phần gia tăng nhận diện và thay đổi suy nghĩ về mua gậy golf và đồ phụ kiện golf Online.

Không dừng lại ở đó đội ngũ phát triển website và dịch vụ giao hàng luôn cải thiện từng ngày đem đến sự tiện lợi nhất đơn giản nhất và nhanh nhất mỗi khi golfer có nhu cầu.

PV: Theo ông thì GolfCity đã làm gì để cạnh tranh được với những đối thủ trong ngành đã đi trước hàng chục năm?

Theo tôi để cạnh tranh được tốt nhất trong lĩnh vực đồ golf online đó chính là việc hiểu được tâm lý khách hàng  và GolfCity may mắn làm được điều này từ đó tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường bằng các chiến dịch truyền thông hiệu quả.

Hiện nay GolfCity là đơn vị kinh doanh đồ golf online với lượng khách hàng đông đảo. Có được điều này là nhờ những cam kết chặt chẽ của Hãng:

  • Cam kết bán hàng chất lượng
  • Bán đúng giá niêm yết, khuyến mãi định kì theo từng thời điểm
  • Không tự làm giá rồi giảm giá làm sai lệch giá trị sản phẩm
  • Chính sách đổi trả hàng linh động lên đến 14 ngày tùy theo sản phẩm
  • Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội và TP. HCM
  • Hỗ trợ chuyển hàng toàn quốc thanh toán tại nơi người nhận
  • Bảo hành theo quy định của hãng sản xuất
  • Chế độ bảo dưỡng định kỳ (Duy nhấ tại Việt Nam)

PV: Ông có thể bật mí thêm về một số dự định hướng đi trong tương lai để cung cấp các dịch vụ chất lượng hơn cho cộng đồng golfer Việt Nam?

Ông Nguyễn Văn Bằng mật mí về những dự định trong tương lai: “ Trong tương lai chúng tôi sẽ không chỉ là số 1 về Golf Online mà sẽ tập trung thêm các mảng phụ trợ trong ngành golf. Tôi muốn các golfer sử dụng được những dịch vụ tiện ích hơn, nhanh chóng hơn và hoàn hảo hơn về golf . Chúng tôi sẽ đầu tư thêm vào ngành này để phát triển sâu rộng ngành golf Việt Nam thông qua các sự kiện tài trợ các giải đấu đẩy mạnh phong trào của các hội golf trên cả nước. Chúng tôi muốn góp phần làm cho golf Việt Nam trở nên phát triển và cung cấp các dịch vụ tiện ích xứng tầm quốc tế”.  

Trò chuyện với chúng tôi với ánh mắt sáng cùng giọng nói hào sảng như không muốn dứt chúng tôi thấy được trong con người ông một niềm đam mê và khát khao đưa các dịch vụ tiện ích online của mình đến với golfer. Chúng tôi tin rằng với quyết tâm và đam mê của mình ông và GolfCity sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới để đưa các trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời đến với các golfer.

Bài viết liên quan

Bình Luận

Bài viết cùng chuyên mục