Mua Khay trà Tây Tạng ở đâu?
11/04/2017 8:40 5

Tôi được biết Khay trà Tây Tạng ngoài những yếu tố về họa tiết và được làm bằng chất liệu, gỗ, đá quý mà còn có cả yếu tố tâm linh, phong thủy trong đó , nhưng hiện nay chưa biết mua khay trà Tây Tạng ở đâu đảm bảo và uy tín? Xin được quý báo tư vấn?- (Anh Hoàng-Cầu Giấy, Hà Nội)

Chào Anh Hoàng, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi nhờ Ban biên tập tư vấn. Câu hỏi của anh Ban biên tập xin tư vấn như sau:

 

Đúng là khay trà Tây Tạng không chỉ đẹp về hình thức bên ngoài với những nét hoa văn được chạm khắc tinh xảo do các nghệ nhân Trung Quốc chế tác. Bên cạnh đó trong đó còn ẩn chứa nhiều giá trị tâm linh và yếu tố phong thủy mà nhiều người chưa nhận ra.

Phần lớn chúng ta hiện nay mua bàn trà hay khay trà đơn thuần chỉ để biếu tặng hoặc mua về trang trí thêm cho bàn trà phòng khách mà chưa để ý đến yếu tố phong thủy để mang lại thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Qua tìm hiểu Ban biên tập được biết đến Trung Tâm nghiên cứu và ứng dụng phong thủy Việt Nam có đưa về một số mẫu khay trà Tây Tạng và ứng dụng nó vào cuộc sống thường ngày rất hay và hiệu quả.

Một mẫu khay trà phong thủy của Trung tâm Nghiên Cứu & Ứng dụng Phong Thủy Việt Nam

Một mẫu khay trà phong thủy của Trung tâm Nghiên Cứu & Ứng dụng Phong Thủy Việt Nam

Tại đây những nhà nghiên cứu chỉ ra rằng vạn vật trong vũ trụ đều bắt nguồn từ trong tâm(Tức con người). Và con người và các vật phẩm xung quanh mình luôn có một mối quan hệ nào đó liên quan đến nhau tổng hòa thành những liên kết vô hình.

Những vật dụng thường ngày nếu để ý và chăm chút chúng sẽ có giá trị tinh thần cực lớn đối với gia chủ. Rảo qua một vòng quanh phòng trưng bày của trung tâm thấy có rất nhiều loại khay trà có nguồn gốc từ Tây Tạng được làm từ nhiều chất liệu quý khiếm khác nhau, chiếc làm từ gỗ, chiếc làm từ đá đen…

Căn phòng nhỏ nhỏ nhưng được trang trí rất hài hòa và bắt mắt. Ở đây có các loại khay trà, khay lớn, khay nhỏ đủ cả phù hợp với nhiều kiểu bàn uống nước của gia đình.

Trao đổi với chúng tôi ông Lê Quốc An cho biết: ” Chúng ta xưa nay cứ thần thánh hóa các yếu tố phong thủy nhưng lại bỏ qua các yếu tố phong thủy đơn giản nhưng thiết thực và ứng dụng vào đời sống hàng ngày. Đó là lý do tại sao chúng tôi lập nên Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng Phong Thủy Việt Nam. Mục đích là nghiên cứu và ứng dụng những thứ đơn giản và thiết thực như những vật dụng gia đình dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Khay trà là một trong những vật dụng được ứng dụng thành công và được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt hàng ngày.”

Cũng theo ông An thì việc hiểu biết được các ý nghĩa phong thủy hợp mệnh và cung của gia chủ điều đó làm cho tư tưởng của họ trở nên thoải mái và tĩnh tâm khiến cho việc xử lý các công việc hàng ngày trôi chảy, thuận lợi hơn mang lại nhiều may mắn.

Bài viết liên quan

5 bình luận

 • Bởi Nguyễn Bính - Trả lời

  Trung tâm này có phải ở chỗ 18 Phạm Hùng không nhỉ? Tôi thấy ở đây có một shop bán khay trà phong thủy kiểu này không rõ có phải là đây không?

 • Bởi vũ Duyệt - Trả lời

  Đúng rồi bác ạ. Em ở Hải Dương hôm trước đi công tác qua đó tiện mua một bộ khay có cả ấm chén loại đun nước ngay bên cạnh rất tiện bác ạ. Giá có 4tr cũng ngang bộ ấm chén Minh Long nhưng nhìn đẹp hơn

 • Bởi Quốc Huy - Trả lời

  Chỗ này thì đảm bảo rồi tôi thấy nhiều người mua ở đây. tôi cũng mua một bộ biếu sếp, nhà biệt thự đẹp, bàn ghế đẹp mà bày cái bộ ấm chén thường cũng khá đắt nhưng vào phòng nhìn không hợp. Tôi mua tặng bộ này thì thích quá vì phù hợp với bộ bàn ghế và không gian nhà.

 • Bởi Mai Thanh Huyền - Trả lời

  Em cũng mua bộ khay trà nhưng ở chỗ Nguyễn Tuân chỗ này chủ yếu bán trà và các loại ấm cùng với cả vật dụng trà nữa nhưng khay trà thì không được nhiều. Tháng 2 vừa rồi đi ăn tân gia lên mạng tìm thì thấy chỗ Trung tâm Nghiên cứu Phong thủy này uy tín. Đến nơi thấy rất nhiều loại khay trà cao cấp, tư vấn rất nhiệt tình nên mình đã mua bộ này http://khaytrataytang.com/san-pham/khay-tra-lien-ngu-ngu-thuy-tach-su-ngoc-2
  Nhìn tao nhã mà hợp với phòng khách nhà bạn mình

Bình Luận

Bài viết cùng chuyên mục